Giới thiệu

 

CÔNG TY TNHH NAM THÁI SƠN
(NAMTHAISON CO., LTD)
40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: http://maydokinhlac.com
GIỚI THIỆU MÁY ĐO KINH LẠC PMA
MADE BY NAM THAI SON
GIỚI THIỆU CHUNG MÁY ĐO KINH LẠC PMA
NGUỒN GỐC XUẤT XỨ
Máy đo, phân tích kinh lạc PMA của Công ty Nam Thái Sơn là kết quả hợp tác nghiên cứu trong nhiều năm của các nhà khoa học, chuyên gia Việt Nam, Trung Quốc, Nga.
Máy đo kinh lạc PMA đã được kiểm định lâm sàng tại nhiều bệnh viện, viện y học cổ truyền…
Hiện nay máy đã được nhiều viện y học cổ truyền, bác sĩ đông y sử dụng trong việc chuẩn đoán bệnh.
 
MẠNG LƯỚI SỬ DỤNG MÁY ĐO KINH LẠC PMA
 (Máy đo kinh lạc PMA)
I - MỞ ĐẦU
Máy đo kinh lạc PMA là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Nga và Trung Quốc. Công nghệ phân tích mạch và kinh lạc được phát triển bởi Giáo sư V.N.Tsybulyak và bác sĩ y học Tây tạng Gavaa Luvsan, bắt đầu từ năm 1988 tại các phòng thí nghiệm của Trung tâm giải phẫu thuộc Viện Hàn Lâm Liên Bang Xô Viết. Với các bằng sáng chế The US patent 5,381,797 (1995), Russian patents RU2234241 (2002), RU2286084 (2005). Từ năm 1998, việc thương mại hóa sản phẩm được tiếp tục do bác sĩ Sergey Fedotov (Pulse Academy) cho đến ngày nay. Những phát minh về điện tử y sinh đã được ứng dụng cho việc khám và chữa cho các phi công vũ trụ và phi hành gia đang làm việc ngoài khoảng không vũ trụ và ngày nay đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Thiếu, rối loạn năng lượng trong đường kinh lạc trong một thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh tật, thậm chí cả tâm lý. Với sự trợ giúp của máy đo kinh lạc PMA, nó có thể phát hiện và chuẩn đoán sớm các thiếu sót về năng lượng với sự trợ giúp của phần mềm phân tích máy vi tính hiện đại. Thêm vào đó PMA còn đưa ra liệu pháp điều trị hợp lý.
Công ty Nam Thái Sơn đã thực hiện việc nghiên cứu cùng Pulse Academy và các giáo sư, bác sĩ tại Đại học Quảng Châu để phát triển phiên bản Máy đo kinh lạc PMA, phù hợp với thể trạng người Việt Nam.
Máy đo kinh lạc PMA là một công cụ phân tích y tế đặc biệt dựa trên nền tảng y lý cổ truyền, sự thay đổi năng lượng của các cơ quan nội tạng được phát hiện bởi đầu đo tiếp xúc với 12 đường kinh lạc trong vòng 5 phút. Thiết bị đo kinh lạc PMA thông qua 12 đường kinh lạc quét toàn năng lượng sinh học trong cơ thể, từ đó cho ra một báo cáo toàn diện bao gồm:
Tổng quan về sức khỏe
Các bệnh tiềm ẩn
Lời khuyên
Liệu pháp điều trị
Chỉ với 5 phút thăm khám thiết bị đã quét toàn bộ năng lượng sinh học trong cơ thể cho ta những kết quả chuẩn đoán bệnh lý chức năng bao gồm:
Tim mạch, huyết áp
Cơ xương khớp
Hệ thần kinh
Hệ tiêu hóa
Hệ thống sinh dục
Hệ dinh dưỡng
Hệ thống hoocmon nội tiết
Các chỉ số hóa sinh
V.v…
Ưu điểm chính của máy đo kinh lạc PMA
Chúng ta có thể coi máy đo kinh lạc PMA gần giống như một phòng khám đa khoa thu nhỏ, khám toàn thân, toàn diện với thời gian khoảng 5 phút trên máy.
Máy đo kinh lạc PMA dùng thuyết kinh lạc của y học cổ truyền làm nền tảng, kết hợp y học hiện đại và ứng dụng kỹ thuật phần mềm máy tính tiên tiến nhất rút ngắn thời gian chuẩn đoán toàn diện.
Hệ thống kiểm tra sử dụng các thuật toán chuyên nghiệp và chính xác, thiết lập dựa trên số lượng lớn kiểm nghiệm lâm sàng. Kết quả thu được đạt độ chính xác tới trên 85%.
Máy đo kinh lạc PMA đi trước thời đại: khi cơ thể con người còn chưa xuất hiện các triệu chứng lâm sàng thì máy đo kinh lạc đã có thể phát hiện được sự biến đổi của điện sinh học của kinh lạc, góp phần chuẩn đoán sớm các loại bệnh.
Thao tác đơn giản: có thể tiến hành kiểm tra bất cứ nơi đâu và thời điểm nào, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.
Giá thành của máy đo kinh lạc hợp lý và phù hợp với đông đảo mọi bệnh viện, phòng khám, bác sĩ đông y..
Không có tác động nguy hại đến sức khỏe của bác sĩ và bệnh nhân (kể cả sử dụng lâu dài và nhiều lượt)
Lợi ích khi sử dụng máy đo kinh lạc PMA
Máy đo kinh lạc PMA nếu được trang bị rộng rãi tại các phòng khám thì sẽ khắc phục được sự quá tải của các bệnh viện. Bệnh nhân được khám và chữa bệnh nhanh chóng vừa hiệu quả, chi phí thấp phù hợp với kinh tế Việt Nam, lại được những lời khuyên về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý (nên kiêng gì, nên ăn gì, nên ăn uống như thế nào?…), hơn nữa các bác sĩ thăm khám bệnh đỡ được sự căng thẳng, mệt mỏi và quá sức.
II- HỆ THỐNG CẤU TRÚC CỦA MÁY ĐO KINH LẠC PMA
Đầu đo bằng kim loại đặc biệt, trong đầu đo gắn bộ cảm biến điện năng.
Bộ thu phát phân tích xử lý tín hiệu từ đầu đo tới máy tính
Máy tính tốc độ cao kết nối hộp đen bằng cổng USB
Màn hình tinh thể lỏng độ nét cao
Máy in màu sắc nét
Phần mềm xử lý dữ liệu PMA02 (tiếng việt)
III- THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY ĐO KINH LẠC PMA
Điện áp của PMA 1.2V (an toàn với bệnh nhân và bác sĩ)
Kích thước 360 x 260 x 135 mm
Trọng lượng 2kg
Cáp acupoint VA + thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu
Kẹp điện từ acupoint VA
Cổng kết nối USB thu thập dữ liệu từ máy PMA tới máy tính
Máy đo kinh lạc PMA chia cơ thể ra thành 24 bộ phận để ghi lại năng lượng sinh học trong đường kinh lạc. PMA rất gọn nhẹ có thể phục vụ khám chữa bệnh lưu động, rất thuận tiện để khám sức khỏe ở các cơ quan, xí nghiệp, vùng sâu vùng xa…
Quy trình, điều kiện bảo quản PMA
Cài đặt phần mềm đúng yêu cầu của máy.
Máy đo kinh lạc PMA là loại máy đo điện tử có độ mẫn cảm cao tuyệt đối tránh va đập
Nghiêm cấm để máy ở môi trường nhiệt độ cao, ẩm thấp, ăn mòn, phóng xạ, điện từ, hay có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
Điều kiện bảo quản tốt nhất là trong phòng điều hòa nhiệt độ 20 – 25.
Sau khi đo xong phải vệ sinh đầu đo bằng muối sinh lý, lau khô đầu đo và bảo quản trong hộp đúng vị trí.
Không được kéo căng dây đo tránh trường hợp rạn, đứt dây đo.
Khi nhét bông vào đầu đo không nhét quá nhiều, không dùng lực quá mạnh dễ làm hỏng đầu đo.
IV - NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY ĐO KINH LẠC PMA
Cơ thể con người là một tổng hợp của rất nhiều các tế bào, mà nó liên tục phát triển, tách, tái tạo và chết đi. Đối với những người lớn, có  khoảng 25 triệu tế bào trong mạch máu và các tế bào này liên tục được làm mới.
  Trong quá trình đổi mới và phân chia tế bào, các electron extranuclear được di chuyển và thay đổi không ngừng với tốc độ cao, phát ra sóng điện từ sinh học. 
Các tín hiệu của sóng điện từ sinh học  phát ra bởi cơ thể con người được máy đo kinh lạc thu lại và phân tích từ đó cho ra những kết luận về tình trạng sức khỏe.
Thông qua 2 đầu đo;1 tiếp xúc với lòng bàn tay trái, đầu đo còn lại của máy đo kinh lạc thu thập dữ liệu thông qua 24 điểm tiếp xúc của đầu đo với cơ thể người (huyệt đạo).
Đầu đo của máy đo kinh lạc PMA đưa ra những tín hiệu cường độ nhỏ cỡ miniampe với điện áp 1,2v một chiều vào cơ thể người cho nên không gây đau đớn và không gây ra hiệu ứng tổn thương .
Dòng điện phát sinh tại những điểm nhấn mà đầu đo tiếp xúc sẽ phát tán theo các hướng dọc cơ thể người, biến đổi thành dòng ion trong các mô tế bào và được hiển thị lần lượt theo mức độ lớn nhỏ của điện trở suất hoặc độ dẫn điện từ của khu vực cơ thể mà dòng điện đi qua.
Chúng ta biết rằng các mô, cơ quan, cơ thể người có chức năng bình thường thì khi dòng điện sinh học đi qua thì điện trở hoặc độ dẫn điện và nồng độ ion H+ là bình thường. Các mô, cơ quan, cơ thể người có sự biểu hiện của sự rối loạn thì khi dòng điện sinh học đi qua đầu của máy đo kinh lạc PMA sẽ ghi lại và chuyển tới phần mềm phân tích thành tình trạng bệnh lý.
V, QUY TRÌNH THAO TÁC MÁY ĐO KINH LẠC PMA
V.1. Hướng dẫn Cài đặt phần mềm PMA02
1. Cắm USB PMA02, cho đĩa  PMA02 và máy tính và tiến hành cài đặt.
2. Nhấn next để kết nối phần mềm. 
3. Chọn folder cài đặt phần mềm PMA02 sau đó nhấn next. 
4. Nhấn install để tiếp tục cài đặt.
 
5. Nhấn finish để kết thúc cài đặt.
V.2. Hướng dẫn sử dụng máy đo kinh lạc PMA
1. Thao tác viên cần kiểm tra các giắc đã cắm chặt hay chưa trước khi bật máy tính tiến hành khám cho bệnh nhân.
 
2. Mở phần mềm PMA02 tiến hành khám bệnh.
3. Nhấn people list để ghi thông tin người được kiểm tra. 
 
4. Ghi rõ họ tên, giới tính, tuổi của người được kiểm tra.
5. Nhắc nhở người kiểm tra tháo bỏ tất cả các đồ kim loại dẫn điện, điện thoại.
6. Dùng bông làm ướt vừa phải bằng muối sinh lý lau qua các huyệt vị và lòng bàn tay trái của người được kiểm tra.
7. Dùng một ít bông làm ướt vừa phải bằng muối sinh lý nhét vào trong đầu đo để lộ vành từ 1-2mm trong quá trình đo không được làm rơi bông ra ngoài.
8. Thao tác viên phụ trách kẹp đầu kiểm tra kinh lạc lên tai trái của người được kiểm tra, thao tác viên phải đeo găng tay cao su mỏng (để tránh tiếp xúc với người được đo)
9. Kiểm tra tắt tất cả các chương trình không liên quan trên máy tính, (tránh làm xung mạch) tránh làm ảnh hưởng tới kết quả đo.
10. Trong quá trình kiểm tra tuyệt đối không được tiếp xúc với da người được kiểm tra, tay ấn huyệt đạo không được rung.
V.3. Tiến hành khám cho người bệnh.
1. Huyệt thái uyên
Vị Trí: 
Trên lằn chỉ ngang cổ tay, nơi chỗ lõm trên động mạch tay quay, dưới huyệt là rãnh mạch tay quay.
Giải Phẫu: 
Dưới da là rãnh mạch quay. Rãnh ở đoạn này cấu tạo bởi gân cơ dạng dài và gân cơ duỗi ngắn ngón tay cái (ở ngoài). Gân cơ gang tay to và gân cơ gấp chung nông các ngón tay (ở trong). Gân cơ gấp dài ngón tay cái và xương thuyền (ở đáy).
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh giữa và dây thần kinh quay.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh C6.
2. Huyệt đại lăng
Vị Trí: 
Ở ngay trên lằn nếp cổ tay, khe giữa gân cơ gan tay lớn và bé, hoặc gấp các ngón tay vào lòng bàn tay, đầu ngón tay giữa chạm vào lằn chỉ (văn) tay ở đâu, đó là huyệt.
Giải Phẫu: 
Dưới da là khe giữa gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé, ở sâu là khe giữa gân cơ gấp dài ngón tay cái và cơ gấp chung ngón tay nông và sâu, khe khớp cổ tay.
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh giữa và dây thần kinh trụ.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh C7 hoặc C8. 
3. Huyệt thần môn
Vị Trí: 
Ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.
Giải Phẫu: 
Dưới da là gân cơ trụ trước, xương đậu và xương tháp.
Thần kinh vận động cơ là nhánh của dây thần kinh trụ.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh D1
4. Huyệt uyển cốt
Vị Trí: 
Phía bờ trong bàn tay, nơi chỗ lõm giữa xương móc và xương bàn tay 5, trên đường tiếp giáp da gan tay, mu tay.
Giải Phẫu: 
Dưới da là cơ da gan tay, cơ dạng ngón út, chỗ lõm giữa đầu trên xương bàn tay 5 và xương tháp, đáy chỗ lõm là xương móc.
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh trụ.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh D1.
5. Huyệt dương trì
Vị Trí: 
Ở chỗ lõm trên lằn ngang khớp xương cổ tay, khe giữa gân cơ duỗi chung ngón tay và cơ duỗi riêng ngón tay trỏ, khe giữa đầu dưới xương quay và xương trụ.
Giải Phẫu: 
Dưới da là khe giữa gân cơ duỗi chung ngón tay và duỗi riêng ngón tay trỏ ở ngoài với gân cơ duỗi riêng ngón tay út ở trong, khe giữa đầu dưới xương quay và xương trụ, ở trên xương nguyệt.
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh trụ.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh C8 hoặc D1.
6. Huyệt dương khê
Vị Trí: 
Nghiêng bàn tay, đưa ngón tay thẳng về mu bàn tay để hiện rõ hố lào giữa gân cơ duỗi và dạng ngón cái, huyệt ở sát đầu mỏ trâm xương quay.
Giải Phẫu: 
Dưới da là đầu mỏm châm-xương quay, bờ trên xương thuyền, ngoài có gân cơ dạng dài và gân cơ duỗi ngón tay cái, trong có gân cơ duỗi dài ngón tay cái, gân cơ quay 
Thần kinh vận động cơ do các nhánh của dây thần kinh quay.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh C8. 
7. Huyệt Thái bạch
Vị Trí: 
Ở chỗ lõm phía sau dưới đầu xương bàn chân thứ 1, nằm trên đường tiếp giáp lằn da gan chân - mu chân ở bờ trong bàn chân.
Giải Phẫu: 
Dưới da là cơ dạng ngón chân cái và cơ gấp ngắn ngón cái, gân cơ gấp dài ngón chân cái, mặt dưới vùng trước xương bàn chân 1.
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây chầy sau.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh L5.
8. Huyệt thái xung
Vị Trí: 
Sau khe giữa ngón chân 1 và 2, đo lên 1, 5 thốn, huyệt ở chỗ lõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân 1 và 2. Hoặc sờ dọc theo khoảng gian đốt xương bàn chân 1, tìm xác định góc tạo nên bởi 2 đầu xương bàn chân 1 và 2, lấy huyệt ở góc này.
Giải Phẫu: 
Dưới da là gân cơ duỗi dài riêng ngón cái, cơ duỗi ngắn các ngón chân, cơ gian cốt mu chân, khe giữa các đầu sau của các xương bàn chân 1 và 2.
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh chày trước và nhánh của dây thần kinh chày sau.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh L5.
9. Huyệt thái khê
Vị Trí: 
Tại trung điểm giữa đường nối bờ sau mắt cá trong và mép trong gân gót, khe giữa gân gót chân ở phía sau.
Giải Phẫu: 
Dưới da là khe giữa gân gót chân ở sau, gân cơ gấp dài ngón chân cái, gân cơ gấp chung các ngón chân và gân cơ cẳng chân sau, ở trước mặt trong-sau đầu dưới xương chầy.
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh chầy sau.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh L5. 
10. Huyệt thúc cốt
Vị Trí: 
Ở chỗ lõm phía sau đầu nhỏ của xương bàn chân 5, nơi tiếp giáp da gan chân - mu chân.
Giải Phẫu: 
Dưới da là cơ dạng ngón chân thứ 5, đầu trước xương bàn chân 5.
Thần kinh vận động cơ là nhánh của dây thần kinh chầy sau.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh S1.
11, Huyệt khâu thư 
Vị Trí: 
Ở phía trước và dưới mắt cá ngoài chân, nơi chỗ lõm của khe xương cạnh nhóm cơ duỗi dài các ngón chân, hoặc từ ngón chân thứ 4 kéo thẳng lên mắt cá gặp chỗ lõm hoặc lấy ở chỗ lõm giữa huyệt Thân Mạch và huyệt Giải Khê, ấn vào thấy tức.
Giải Phẫu : Dưới da là cơ duỗi ngắn các ngón chân, bờ sau - ngoài cơ mác trước, khe khớp xương hộp - thuyền - chêm 3.
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh chầy trước.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh S1. 
12. Huyệt xung dương 
Vị Trí: 
Nơi cao nhất của mu bàn chân, có độngmạch đập, trên huyệt Nội Đình 5 thốn, nằm giữa huyệt Nội Đình và Giải Khê, bờ trong gân cơ duỗi ngón thứ 2 vàcơ duỗi ngắn ngón cái.
Giải Phẫu: 
Dưới da là bờ trong gân cơ duỗi ngón 2 của cơ duỗi chung các ngón chân, cơ duỗi ngắn ngón cái, sau khớp chêm-thuyền.
Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh chày trước.
Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh L5.
 
VI.  KẾT QUẢ, PHÂN TÍCH CỦA MÁY ĐO KINH LẠC PMA
Máy đo kinh lạc PMA là một hệ thống chuẩn đoán an toàn nhất, thuận tiện nhất và chính xác nhất về tình trạng thể chất, tình trạng sức khỏe. 
Nó có thể chuẩn đoán về sự thay đổi năng lượng thể chất và tình trạng sức khỏe của người được đo thông qua 24 đường kinh mạch châm cứu theo lý thuyết y học Trung Quốc kết hợp với công nghệ máy tính hiện đại.
Sau khi thu thập thông tin thông qua 24 đường kinh mạch, độ chênh lệch về điện sinh học được so sánh, đối chiếu, sắp xếp phân tích bằng cách sử dụng các triệu chứng bệnh lý của Trung Quốc.
Có câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” máy đo kinh lạc PMA có thể xác định sự thay đổi năng lượng sinh học trong cơ thể trước khi bệnh tật phát sinh và trở thành mãn tính.
VII, CHỐNG CHỈ ĐỊNH KHI SỬ DỤNG MÁY ĐO KINH LẠC PMA
Đối với người bệnh
Phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt không thích hợp để kiểm tra.
Hai ngày trước khi kiểm tra ăn uống, sinh hoạt bình thường.
Trước khi kiểm tra không sử dụng chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá..
Khi kiểm tra giữ tâm trạng thoải mái, không nói chuyện, hai chân không tiếp xúc tới mặt đất.
Gỡ tất cả các vật dụng bằng kim loại ra khỏi người.
Người mang máy tạo nhịp tim không được kiểm tra.
Phụ nữ mang thai không nên kiểm tra vì kết quả sẽ không chính xác.
Đối với người khám
Nhắc nhở người được kiểm tra tháo gỡ tất cả các vật dụng bằng kim loại và thiết bị thông tin trên người xuống.
Tìm hiểu người được kiểm tra xem có uống thuốc gì không.
Lấy một lượng bông gạc vệ sinh có nhúng nước muối sinh lý, nhét vào trong khoang làm việc của máy cảm ứng, và nhô ra ngoài mép 1~2mm, độ ẩm của bông gạc vệ sinh vừa phải, trong quá trình kiểm tra bông gạc vệ sinh không được rơi ra.
Lấy miếng bông gạc vệ sinh thấm cồn chà vào vị trí châm cứu của người được kiểm tra.
Trong quá trình kiểm tra, không được tiếp xúc thân thể người được kiểm tra, để tay của bộ cảm ứng không dao động, và tạo áp lực tự nhiên.
Văn phòng giao dịch: 
CÔNG TY TNHH NAM THÁI SƠN
40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 0466 534 306 DĐ: 0942 772 688
Website: http://maydokinhlac.com

GIỚI THIỆU CHUNG MÁY ĐO KINH LẠC PMANGUỒN GỐC XUẤT XỨ

Máy đo, phân tích kinh lạc PMA của Công ty Nam Thái Sơn là kết quả hợp tác nghiên cứu trong nhiều năm của các nhà khoa học, chuyên gia Việt Nam, Trung Quốc, Nga. Máy đo kinh lạc PMA đã được kiểm định lâm sàng tại nhiều bệnh viện, viện y học cổ truyền… Hiện nay máy đã được nhiều viện y học cổ truyền, bác sĩ đông y sử dụng trong việc chuẩn đoán bệnh.
 
I - MỞ ĐẦU

Máy đo kinh lạc PMA là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Nga và Trung Quốc. Công nghệ phân tích mạch và kinh lạc được phát triển bởi Giáo sư V.N.Tsybulyak và bác sĩ y học Tây tạng Gavaa Luvsan, bắt đầu từ năm 1988 tại các phòng thí nghiệm của Trung tâm giải phẫu thuộc Viện Hàn Lâm Liên Bang Xô Viết. Với các bằng sáng chế The US patent 5,381,797 (1995), Russian patents RU2234241 (2002), RU2286084 (2005). Từ năm 1998, việc thương mại hóa sản phẩm được tiếp tục do bác sĩ Sergey Fedotov (Pulse Academy) cho đến ngày nay. Những phát minh về điện tử y sinh đã được ứng dụng cho việc khám và chữa cho các phi công vũ trụ và phi hành gia đang làm việc ngoài khoảng không vũ trụ và ngày nay đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Thiếu, rối loạn năng lượng trong đường kinh lạc trong một thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh tật, thậm chí cả tâm lý. Với sự trợ giúp của máy đo kinh lạc PMA, nó có thể phát hiện và chuẩn đoán sớm các thiếu sót về năng lượng với sự trợ giúp của phần mềm phân tích máy vi tính hiện đại. Thêm vào đó PMA còn đưa ra liệu pháp điều trị hợp lý. Công ty Nam Thái Sơn đã thực hiện việc nghiên cứu cùng Pulse Academy và các giáo sư, bác sĩ tại Đại học Quảng Châu để phát triển phiên bản Máy đo kinh lạc PMA, phù hợp với thể trạng người Việt Nam. Máy đo kinh lạc PMA là một công cụ phân tích y tế đặc biệt dựa trên nền tảng y lý cổ truyền, sự thay đổi năng lượng của các cơ quan nội tạng được phát hiện bởi đầu đo tiếp xúc với 12 đường kinh lạc trong vòng 5 phút. Thiết bị đo kinh lạc PMA thông qua 12 đường kinh lạc quét toàn năng lượng sinh học trong cơ thể, từ đó cho ra một báo cáo toàn diện bao gồm: Tổng quan về sức khỏe Các bệnh tiềm ẩn Lời khuyên Liệu pháp điều trị Chỉ với 5 phút thăm khám thiết bị đã quét toàn bộ năng lượng sinh học trong cơ thể cho ta những kết quả chuẩn đoán bệnh lý chức năng bao gồm: Tim mạch, huyết áp Cơ xương khớp Hệ thần kinh Hệ tiêu hóa Hệ thống sinh dục Hệ dinh dưỡng Hệ thống hoocmon nội tiết Các chỉ số hóa sinh V.v…

Ưu điểm chính của máy đo kinh lạc PMA Chúng ta có thể coi máy đo kinh lạc PMA gần giống như một phòng khám đa khoa thu nhỏ, khám toàn thân, toàn diện với thời gian khoảng 5 phút trên máy.

 Máy đo kinh lạc PMA dùng thuyết kinh lạc của y học cổ truyền làm nền tảng, kết hợp y học hiện đại và ứng dụng kỹ thuật phần mềm máy tính tiên tiến nhất rút ngắn thời gian chuẩn đoán toàn diện.

 Hệ thống kiểm tra sử dụng các thuật toán chuyên nghiệp và chính xác, thiết lập dựa trên số lượng lớn kiểm nghiệm lâm sàng. Kết quả thu được đạt độ chính xác tới trên 85%.

 Máy đo kinh lạc PMA đi trước thời đại: khi cơ thể con người còn chưa xuất hiện các triệu chứng lâm sàng thì máy đo kinh lạc đã có thể phát hiện được sự biến đổi của điện sinh học của kinh lạc, góp phần chuẩn đoán sớm các loại bệnh.

 Thao tác đơn giản: có thể tiến hành kiểm tra bất cứ nơi đâu và thời điểm nào, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. Giá thành của máy đo kinh lạc hợp lý và phù hợp với đông đảo mọi bệnh viện, phòng khám, bác sĩ đông y..

 Không có tác động nguy hại đến sức khỏe của bác sĩ và bệnh nhân (kể cả sử dụng lâu dài và nhiều lượt)

Lợi ích khi sử dụng máy đo kinh lạc PMA Máy đo kinh lạc PMA nếu được trang bị rộng rãi tại các phòng khám thì sẽ khắc phục được sự quá tải của các bệnh viện. Bệnh nhân được khám và chữa bệnh nhanh chóng vừa hiệu quả, chi phí thấp phù hợp với kinh tế Việt Nam, lại được những lời khuyên về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý (nên kiêng gì, nên ăn gì, nên ăn uống như thế nào?…), hơn nữa các bác sĩ thăm khám bệnh đỡ được sự căng thẳng, mệt mỏi và quá sức.
II- HỆ THỐNG CẤU TRÚC CỦA MÁY ĐO KINH LẠC PMA

Đầu đo bằng kim loại đặc biệt, trong đầu đo gắn bộ cảm biến điện năng.

 Bộ thu phát phân tích xử lý tín hiệu từ đầu đo tới máy tính Máy tính tốc độ cao kết nối hộp đen bằng cổng USB Màn hình tinh thể lỏng độ nét cao Máy in màu sắc nét

 Phần mềm xử lý dữ liệu PMA02 (tiếng việt)

III- THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY ĐO KINH LẠC PMA

Điện áp của PMA 1.2V (an toàn với bệnh nhân và bác sĩ)

 Kích thước 360 x 260 x 135 mm

 Trọng lượng 2kg

Cáp acupoint VA + thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu

Kẹp điện từ acupoint VA Cổng kết nối USB thu thập dữ liệu từ máy PMA tới máy tính

Máy đo kinh lạc PMA chia cơ thể ra thành 24 bộ phận để ghi lại năng lượng sinh học trong đường kinh lạc. PMA rất gọn nhẹ có thể phục vụ khám chữa bệnh lưu động, rất thuận tiện để khám sức khỏe ở các cơ quan, xí nghiệp, vùng sâu vùng xa…
Quy trình, điều kiện bảo quản PMA Cài đặt phần mềm đúng yêu cầu của máy. Máy đo kinh lạc PMA là loại máy đo điện tử có độ mẫn cảm cao tuyệt đối tránh va đập Nghiêm cấm để máy ở môi trường nhiệt độ cao, ẩm thấp, ăn mòn, phóng xạ, điện từ, hay có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Điều kiện bảo quản tốt nhất là trong phòng điều hòa nhiệt độ 20 – 25. Sau khi đo xong phải vệ sinh đầu đo bằng muối sinh lý, lau khô đầu đo và bảo quản trong hộp đúng vị trí. Không được kéo căng dây đo tránh trường hợp rạn, đứt dây đo. Khi nhét bông vào đầu đo không nhét quá nhiều, không dùng lực quá mạnh dễ làm hỏng đầu đo.
IV - NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY ĐO KINH LẠC PMA

Cơ thể con người là một tổng hợp của rất nhiều các tế bào, mà nó liên tục phát triển, tách, tái tạo và chết đi. Đối với những người lớn, có  khoảng 25 triệu tế bào trong mạch máu và các tế bào này liên tục được làm mới.  Trong quá trình đổi mới và phân chia tế bào, các electron extranuclear được di chuyển và thay đổi không ngừng với tốc độ cao, phát ra sóng điện từ sinh học.  Các tín hiệu của sóng điện từ sinh học  phát ra bởi cơ thể con người được máy đo kinh lạc thu lại và phân tích từ đó cho ra những kết luận về tình trạng sức khỏe. Thông qua 2 đầu đo;1 tiếp xúc với lòng bàn tay trái, đầu đo còn lại của máy đo kinh lạc thu thập dữ liệu thông qua 24 điểm tiếp xúc của đầu đo với cơ thể người (huyệt đạo). Đầu đo của máy đo kinh lạc PMA đưa ra những tín hiệu cường độ nhỏ cỡ miniampe với điện áp 1,2v một chiều vào cơ thể người cho nên không gây đau đớn và không gây ra hiệu ứng tổn thương . Dòng điện phát sinh tại những điểm nhấn mà đầu đo tiếp xúc sẽ phát tán theo các hướng dọc cơ thể người, biến đổi thành dòng ion trong các mô tế bào và được hiển thị lần lượt theo mức độ lớn nhỏ của điện trở suất hoặc độ dẫn điện từ của khu vực cơ thể mà dòng điện đi qua. Chúng ta biết rằng các mô, cơ quan, cơ thể người có chức năng bình thường thì khi dòng điện sinh học đi qua thì điện trở hoặc độ dẫn điện và nồng độ ion H+ là bình thường. Các mô, cơ quan, cơ thể người có sự biểu hiện của sự rối loạn thì khi dòng điện sinh học đi qua đầu của máy đo kinh lạc PMA sẽ ghi lại và chuyển tới phần mềm phân tích thành tình trạng bệnh lý.
V, QUY TRÌNH THAO TÁC MÁY ĐO KINH LẠC PMAV.

1. Hướng dẫn Cài đặt phần mềm PMA021. Cắm USB PMA02, cho đĩa  PMA02 và máy tính và tiến hành cài đặt.2. Nhấn next để kết nối phần mềm. 
3. Chọn folder cài đặt phần mềm PMA02 sau đó nhấn next. 

4. Nhấn install để tiếp tục cài đặt.
 5. Nhấn finish để kết thúc cài đặt.


V.2. Hướng dẫn sử dụng máy đo kinh lạc PMA

1. Thao tác viên cần kiểm tra các giắc đã cắm chặt hay chưa trước khi bật máy tính tiến hành khám cho bệnh nhân.
 2. Mở phần mềm PMA02 tiến hành khám bệnh.

3. Nhấn people list để ghi thông tin người được kiểm tra. 
 4. Ghi rõ họ tên, giới tính, tuổi của người được kiểm tra.

5. Nhắc nhở người kiểm tra tháo bỏ tất cả các đồ kim loại dẫn điện, điện thoại.6. Dùng bông làm ướt vừa phải bằng muối sinh lý lau qua các huyệt vị và lòng bàn tay trái của người được kiểm tra.7. Dùng một ít bông làm ướt vừa phải bằng muối sinh lý nhét vào trong đầu đo để lộ vành từ 1-2mm trong quá trình đo không được làm rơi bông ra ngoài.8. Thao tác viên phụ trách kẹp đầu kiểm tra kinh lạc lên tai trái của người được kiểm tra, thao tác viên phải đeo găng tay cao su mỏng (để tránh tiếp xúc với người được đo)
9. Kiểm tra tắt tất cả các chương trình không liên quan trên máy tính, (tránh làm xung mạch) tránh làm ảnh hưởng tới kết quả đo.10. Trong quá trình kiểm tra tuyệt đối không được tiếp xúc với da người được kiểm tra, tay ấn huyệt đạo không được rung.
V.3. Tiến hành khám cho người bệnh.1. Huyệt thái uyênVị Trí: Trên lằn chỉ ngang cổ tay, nơi chỗ lõm trên động mạch tay quay, dưới huyệt là rãnh mạch tay quay.Giải Phẫu: Dưới da là rãnh mạch quay. Rãnh ở đoạn này cấu tạo bởi gân cơ dạng dài và gân cơ duỗi ngắn ngón tay cái (ở ngoài). Gân cơ gang tay to và gân cơ gấp chung nông các ngón tay (ở trong). Gân cơ gấp dài ngón tay cái và xương thuyền (ở đáy).Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh giữa và dây thần kinh quay.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh C6.

2. Huyệt đại lăngVị Trí: Ở ngay trên lằn nếp cổ tay, khe giữa gân cơ gan tay lớn và bé, hoặc gấp các ngón tay vào lòng bàn tay, đầu ngón tay giữa chạm vào lằn chỉ (văn) tay ở đâu, đó là huyệt.Giải Phẫu: Dưới da là khe giữa gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé, ở sâu là khe giữa gân cơ gấp dài ngón tay cái và cơ gấp chung ngón tay nông và sâu, khe khớp cổ tay.Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh giữa và dây thần kinh trụ.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh C7 hoặc C8. 
3. Huyệt thần mônVị Trí: Ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.Giải Phẫu: Dưới da là gân cơ trụ trước, xương đậu và xương tháp.Thần kinh vận động cơ là nhánh của dây thần kinh trụ.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh D1

4. Huyệt uyển cốtVị Trí: Phía bờ trong bàn tay, nơi chỗ lõm giữa xương móc và xương bàn tay 5, trên đường tiếp giáp da gan tay, mu tay.Giải Phẫu: Dưới da là cơ da gan tay, cơ dạng ngón út, chỗ lõm giữa đầu trên xương bàn tay 5 và xương tháp, đáy chỗ lõm là xương móc.Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh trụ.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh D1.
5. Huyệt dương trìVị Trí: Ở chỗ lõm trên lằn ngang khớp xương cổ tay, khe giữa gân cơ duỗi chung ngón tay và cơ duỗi riêng ngón tay trỏ, khe giữa đầu dưới xương quay và xương trụ.Giải Phẫu: Dưới da là khe giữa gân cơ duỗi chung ngón tay và duỗi riêng ngón tay trỏ ở ngoài với gân cơ duỗi riêng ngón tay út ở trong, khe giữa đầu dưới xương quay và xương trụ, ở trên xương nguyệt.Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh trụ.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh C8 hoặc D1.
6. Huyệt dương khêVị Trí: Nghiêng bàn tay, đưa ngón tay thẳng về mu bàn tay để hiện rõ hố lào giữa gân cơ duỗi và dạng ngón cái, huyệt ở sát đầu mỏ trâm xương quay.Giải Phẫu: Dưới da là đầu mỏm châm-xương quay, bờ trên xương thuyền, ngoài có gân cơ dạng dài và gân cơ duỗi ngón tay cái, trong có gân cơ duỗi dài ngón tay cái, gân cơ quay Thần kinh vận động cơ do các nhánh của dây thần kinh quay.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh C8. 
7. Huyệt Thái bạchVị Trí: Ở chỗ lõm phía sau dưới đầu xương bàn chân thứ 1, nằm trên đường tiếp giáp lằn da gan chân - mu chân ở bờ trong bàn chân.Giải Phẫu: Dưới da là cơ dạng ngón chân cái và cơ gấp ngắn ngón cái, gân cơ gấp dài ngón chân cái, mặt dưới vùng trước xương bàn chân 1.Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây chầy sau.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh L5.
8. Huyệt thái xungVị Trí: Sau khe giữa ngón chân 1 và 2, đo lên 1, 5 thốn, huyệt ở chỗ lõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân 1 và 2. Hoặc sờ dọc theo khoảng gian đốt xương bàn chân 1, tìm xác định góc tạo nên bởi 2 đầu xương bàn chân 1 và 2, lấy huyệt ở góc này.Giải Phẫu: Dưới da là gân cơ duỗi dài riêng ngón cái, cơ duỗi ngắn các ngón chân, cơ gian cốt mu chân, khe giữa các đầu sau của các xương bàn chân 1 và 2.Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh chày trước và nhánh của dây thần kinh chày sau.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh L5.
9. Huyệt thái khêVị Trí: Tại trung điểm giữa đường nối bờ sau mắt cá trong và mép trong gân gót, khe giữa gân gót chân ở phía sau.Giải Phẫu: Dưới da là khe giữa gân gót chân ở sau, gân cơ gấp dài ngón chân cái, gân cơ gấp chung các ngón chân và gân cơ cẳng chân sau, ở trước mặt trong-sau đầu dưới xương chầy.Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh chầy sau.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh L5. 10. Huyệt thúc cốtVị Trí: Ở chỗ lõm phía sau đầu nhỏ của xương bàn chân 5, nơi tiếp giáp da gan chân - mu chân.Giải Phẫu: Dưới da là cơ dạng ngón chân thứ 5, đầu trước xương bàn chân 5.Thần kinh vận động cơ là nhánh của dây thần kinh chầy sau.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh S1.
11, Huyệt khâu thư Vị Trí: Ở phía trước và dưới mắt cá ngoài chân, nơi chỗ lõm của khe xương cạnh nhóm cơ duỗi dài các ngón chân, hoặc từ ngón chân thứ 4 kéo thẳng lên mắt cá gặp chỗ lõm hoặc lấy ở chỗ lõm giữa huyệt Thân Mạch và huyệt Giải Khê, ấn vào thấy tức.Giải Phẫu : Dưới da là cơ duỗi ngắn các ngón chân, bờ sau - ngoài cơ mác trước, khe khớp xương hộp - thuyền - chêm 3.Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh chầy trước.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh S1. 
12. Huyệt xung dương Vị Trí: Nơi cao nhất của mu bàn chân, có độngmạch đập, trên huyệt Nội Đình 5 thốn, nằm giữa huyệt Nội Đình và Giải Khê, bờ trong gân cơ duỗi ngón thứ 2 vàcơ duỗi ngắn ngón cái.Giải Phẫu: Dưới da là bờ trong gân cơ duỗi ngón 2 của cơ duỗi chung các ngón chân, cơ duỗi ngắn ngón cái, sau khớp chêm-thuyền.Thần kinh vận động cơ là các nhánh của dây thần kinh chày trước.Da vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh L5.  VI.  KẾT QUẢ, PHÂN TÍCH CỦA MÁY ĐO KINH LẠC PMA Máy đo kinh lạc PMA là một hệ thống chuẩn đoán an toàn nhất, thuận tiện nhất và chính xác nhất về tình trạng thể chất, tình trạng sức khỏe.  Nó có thể chuẩn đoán về sự thay đổi năng lượng thể chất và tình trạng sức khỏe của người được đo thông qua 24 đường kinh mạch châm cứu theo lý thuyết y học Trung Quốc kết hợp với công nghệ máy tính hiện đại. Sau khi thu thập thông tin thông qua 24 đường kinh mạch, độ chênh lệch về điện sinh học được so sánh, đối chiếu, sắp xếp phân tích bằng cách sử dụng các triệu chứng bệnh lý của Trung Quốc.

Có câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” máy đo kinh lạc PMA có thể xác định sự thay đổi năng lượng sinh học trong cơ thể trước khi bệnh tật phát sinh và trở thành mãn tính.
VII, CHỐNG CHỈ ĐỊNH KHI SỬ DỤNG MÁY ĐO KINH LẠC PMA

Đối với người bệnh Phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt không thích hợp để kiểm tra. Hai ngày trước khi kiểm tra ăn uống, sinh hoạt bình thường. Trước khi kiểm tra không sử dụng chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá.. Khi kiểm tra giữ tâm trạng thoải mái, không nói chuyện, hai chân không tiếp xúc tới mặt đất. Gỡ tất cả các vật dụng bằng kim loại ra khỏi người. Người mang máy tạo nhịp tim không được kiểm tra. Phụ nữ mang thai không nên kiểm tra vì kết quả sẽ không chính xác.
Đối với người khám Nhắc nhở người được kiểm tra tháo gỡ tất cả các vật dụng bằng kim loại và thiết bị thông tin trên người xuống. Tìm hiểu người được kiểm tra xem có uống thuốc gì không. Lấy một lượng bông gạc vệ sinh có nhúng nước muối sinh lý, nhét vào trong khoang làm việc của máy cảm ứng, và nhô ra ngoài mép 1~2mm, độ ẩm của bông gạc vệ sinh vừa phải, trong quá trình kiểm tra bông gạc vệ sinh không được rơi ra. Lấy miếng bông gạc vệ sinh thấm cồn chà vào vị trí châm cứu của người được kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, không được tiếp xúc thân thể người được kiểm tra, để tay của bộ cảm ứng không dao động, và tạo áp lực tự nhiên.

Văn phòng giao dịch: CÔNG TY TNHH NAM THÁI SƠN

40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐT: 0466 534 306

 DĐ: 0942 772 688Website: http://maydokinhlac.com

top